Tuesday, 29/11/2022 - 00:50|

HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON

Chăm sóc công trình măng non và vệ sinh môi trường góp phần tạo nên khuôn viên trường học xanh – sạch – đẹp là một trong những việc làm thường xuyên. Hoạt động này cũng đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các em đội viên Liên đội trường Tiểu học Hồng Tiến II. Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã triển khai hoạt động này tới các chi đội, các lớp nhi đồng. Các công trình măng non của mỗi chi đội rất đa dạng như: những chậu hoa xinh tươi trước lan can các lớp học, cây cảnh và cây xanh của nhà trường đã góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo cảnh quan môi trường “Xanh – sạch – đẹp”.

Liên đội đã phân công cho các chi đội khối 1; 2; 3; 4; 5 việc chăm sóc, tưới cây, nhặt rác quanh các bồn cây hàng ngày vào đầu giờ trước khi xếp hàng vào lớp; tổng vệ sinh toàn trường vào giữa giờ thứ 2 hàng tuần và có theo dõi chấm điểm thi đua. Các chi đội đã rất chủ động chăm sóc công trình, trồng thêm nhiều cây hoa nhỏ vào giữa những bồn cây lớn, tạo cho khung cảnh trên sân trường thêm rực rỡ sắc màu.

Sau mỗi giờ học các em lại say mê tới bên bồn hoa, cây cảnh để cùng nhau chăm sóc và nâng niu những bông hoa, chiếc lá với những việc làm thiết thực như: nhổ cỏ, nhặt rác, bổ sung đất cho những chậu cây, bồn hoa thiếu đất... Hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các con, giúp các con biết quý trọng những thành quả của những người đi trước, có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh và cùng góp công xây dựng nhà trường ngày càng  xanh-sạch-đẹp hơn.

Đây là một hoạt động diễn ra xuyên suốt trong năm học, không chỉ giáo dục đội viên ý thức giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ cho bầu không khí luôn trong lành mà còn giúp các con biết yêu lao động và sẵn sàng làm những việc vừa sức của mình để xây dựng ngôi trường TH Hồng Tiến II ngày một đẹp hơn.

Một số hình ảnh học sinh chăm sóc công trình măng non của các chi đội:

Tác giả: Nguyễn Ngọc Phương