Tuesday, 29/11/2022 - 00:58|

THỂ DỤC ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE

Hoạt động thể dục giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các em học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng.

Ở trường Tiểu học Hồng Tiến II, bài thể dục giữa giờ không bó buộc các em bởi các động tác khô cứng mà vận động thoải mái trong những nhịp điệu khỏe khoắn, uyển chuyển theo lời bài hát “ Tập leo núi”.

Khi tiếng trống trường báo hiệu kết thúc 2 tiết học đầu tiên và chỉ ngay sau đó tiếng nhạc rộn ràng vang lên, các em học sinh từ tất cả các lớp lại ùa ra sân trường, hòa mình vào những động tác của các bài múa. Những động tác khỏe, uyển chuyển cứ liên tục nhau đều đặn. Sau mỗi lần tập thể dục giữa giờ, các em đều cảm thấy sảng khoái, tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả.

Khỏe hơn, đẹp hơn và vui hơn là những thông điệp của tiết thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo trường Tiểu học Ninh Vân muốn đem đến cho học sinh của mình.

Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, BGH nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em học sinh lớn lên từng ngày và ngày một tự tin, khỏe mạnh hơn.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Phương