Tuesday, 29/11/2022 - 00:48|

Triển khai cuộc thi viết "Nét đẹp thầy trò"

HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ PHỔ YÊN

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HỒNG TIẾN II

Số: 270/KH - LĐ

Hồng Tiến, ngày 11 tháng 11 năm 2022

Triển khai tham gia cuộc thi viết

“Nét đẹp thầy trò”

Thực hiện Công văn số 13-CV/HĐĐ, ngày 10/11/2022 của Hội đồng Đội tỉnh Thành Phố Phổ Yên về việc triển khai tham gia cuộc thi Viết “Nét đẹp thầy trò”, Liên đội Trường TH Hồng Tiến II triển khai tham gia cuộc thi, cụ thể như sau:

1. Chủ đề: “Nét đẹp thầy trò”

2. Hình thức tổ chức: Trực tuyến.

3. Đối tượng tham gia

Là thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 06 đến 10 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5) đang sinh sống, học tập tại các trường Tiểu học Hồng Tiến II.

4. Thời gian tổ chức chương trình:

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 11/11/2022.

- Kết thúc cuộc thi: Hết ngày 30/11/2022.

- Tổng kết và trao giải cuộc thi: Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng

chung kết sân chơi trước ngày 10/12/2022.

5. Nội dung và hình thức

Các em tham gia lựa chọn tối thiểu một trong hai nội dung như sau:

5.1. Viết chữ đẹp

- Nội dung : Hãy chọn một bài thơ mà em thích nhất trong các bài thơ và chép lại bài thơ đó (có danh mục bài thơ kèm theo).

- Hình thức thể hiện: Bài thơ được chép trên giấy tờ vở học sinh hoặc luyện chữ (trình bày trên 02 mặt giữa của một tờ giấy mở đôi) bằng bút máy hoặc bút luyện chữ, có thể vẽ hoặc trang trí thêm cho bài viết.

- Tiêu chí chấm điểm: Viết đầy đủ nội dung bài thơ, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo; đảm bảo kỹ thuật viết chữ: Viết liền mạch, nét viết đều đẹp, chữ viết cân đối (chữ hoa, chữ thường); khoảng cách giữa các chữ hợp lý, ghi dấu thanh đúng vị trí.

5.2. Viết cảm nhận

- Nội dung : Hãy viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về kỷ niệm đối với thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, kèm theo những lời chúc ý nghĩa.

- Hình thức thể hiện: Bài cảm nhận được viết bằng tiếng việt, phải được đặt nhan đề , viết tay không quá 02 trang giấy vở học sinh (viết ở 02 trang trên cùng một mặt giấy đôi), hình thức trình bày đẹp, phù hợp. Có thể sử dụng các loại bút máy, bút bi, bút lông kim, bút gel... để thể hiện bài viết của mình.

- Tiêu chí chấm điểm: Nội dung phù hợp với thông điệp, ý nghĩa, thiết thực, có cảm xúc. Hình thức trình bày đẹp, đúng quy định, bố cục hợp lý, mạch lạc; cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, đa dạng , phù hợp; bài viết có tính sáng tạo, độc đáo, phong cách riêng.

6. Một số quy định

- Bài viết phải đảm bảo chính tác giả, chưa từng tham gia, đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào; chưa được công bố hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ thông tin đại chúng nào.

- Các em tham gia chương trình phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường, thành phố, tỉnh, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại vào phần trên cùng  bên góc trái của trang giấy đầu tiên. Các bài tham gia không đầy đủ thông tin các nhân đều là những bài viết không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia chương trình

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bài viết gửi không đúng theo hướng dẫn của chương trình.

7. Cách thức tham gia

Cuộc thi viết “Nét đẹp thầy trò” được tổ chức trực tuyến, thí sinh dự thi theo cách thức sau:

- Bước 1. Viết bài: Viết chữ đẹp, viết cảm nhận theo nội dung quy định.

- Bước 2. Chụp ảnh bài viết: Yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ bài viết, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1M6 đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa.

- Bước 3. Gửi bài tham gia chương trình: Sau khi chụp ảnh tác phẩm dự thi, thí sinh gửi qua website: http://netdepthaytro.lamviectot.edu.vn.

(Ghi chú: các đồng chí GVCN thu, lựa chọn bài viết đảm bảo theo yêu cầu, nội dung quy định của ban tổ chức sau đó chụp ảnh tác phẩm dự thi, thí sinh gửi qua website: http://netdepthaytro.lamviectot.edu.vn. Và nộp lại bài viết, hình ảnh và báo cáo số lượng về cho đồng chí TPT trước ngày 25/11/2022)

8. Giải thưởng

8.1 Giải chung kết cuộc thi

- Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích của cuộc thi.

- Giải thưởng:

+ Giải Đặc biệt: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 7.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà Kun trị giá 2 triệu đồng.

+ Giải Nhất: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 5.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà Kun trị giá 2 triệu đồng.

+ Giải Nhì: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 3.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà Kun trị giá 2 triệu đồng.

+ Giải Ba: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 2.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà Kun trị giá 1 triệu đồng.

+ Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 1.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà Kun trị giá 1 triệu đồng.

8.2 Xác minh bài đạt giải

- Trước khi tiến hành trao giải, BTC sẽ liên hệ với tác giả bài viết thông qua số điện thoại liên lạc đã đăng ký khi dự thi để xác minh bài dự thi đảm bảo của chính tác giả.

- Đối với các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba của sân chơi, BTC sẽ xác minh trực tuyến qua Zoom. Tác giả bài viết sẽ thực hiện một phần bài viết của mình đã dự thi trước sự chứng kiến của Ban Tổ chức.

- Sau khi tiến hành xác minh, tác giả dự thi gửi bản gốc bài dự thi về cho Ban Tổ chức để hoàn tất các thủ tục nhận giải thưởng. Ban tổ chức chỉ trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải thưởng sau khi nhận được bài dự thi gốc.

9. Kinh phí thực hiện:

(Trích từ nguồn thu kế hoạch nhỏ năm học: 2021-2022)

- Liên đội in giấy cho học sinh viết bài: 90 tờ x 2000đ = 180.000đ

Liên đội đề nghị các đồng chí giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền vận động các em đội viên, nhi đồng tích cực tham gia cuộc thi.

* Nơi nhận:

- BGH (chỉ đạo);